Mr Hưng                 0967 029 777

Kinh Doanh1         0983 898 036

Kinh Doanh2          0973 658 384

 

Báo Giá Dự án 24/7: 0967.029.777

Vật liệu cấu thành nên máng cáp có trên thị trường hiện nay

Đăng lúc 01:21:39 26/03/2019

Máng cáp hiện nay được các nhà sản xuất chau chuốt cho các công nghệ khác nhau để phục vụ công tác lắp đặt cho người dùng với những nguyên vật liệu cấu thành khác nhau. Để có thể đáp ứng được những yêu cầu khăc nghiệt trong quá trình lắp đặt và sử dụng, các nhà sản xuất không ngừng cải tiến về mặt thiết kế và cấu tạo.

Khái quát về máng cáp

Máng cáp có tên tiếng anh là trunking hoặc solid bottom cable tray còn gọi là máng cáp trunking nó được dùng làm hệ thống đỡ, cáp điện, lắp đặt các loại dây. Đôi khi nó còn được dùng để đỡ các đường ống nước.

Hiệu suất cao: Trừ những yêu cầu về tải trọng đặc biệt, cấu trúc máng cáp cho phép các điểm đỡ cách nhau tối đa 2m.

Bảo vệ an toàn cho cáp & người thi công: loại trừ rủi ro rách/xước vỏ cáp trong máng và không gây tổn thương cho người thi công.

Tiết kiệm giảm thời gian thi công và thời gian lên kế hoạch hoặc đặt làm trước các loại co nối (L, T …). Hình dạng đơn giản và chắc chắn nên dễ dàng khuân vác tại công trình. Công cụ để thi công chỉ cần kiềm cắt thép, tua-vit và chìa vặn đai ốc. Các phụ kiện đa dạng, dễ dàng tháo lắp và thao tác bằng tay càng rút ngắn thời gian thi công.

An toàn trong trường hợp quá tải, cấu trúc lưới của máng cong xuống như cái võng, nhưng không gãy. Kỹ thuật hàn canh chữ “T” 2 thành bên hông giảm thiểu nguy cơ rách/xước cáp, đồng thời bảo vệ người thi công khỏi bị tổn thương.

Nguyên liệu làm máng cáp

Vật liệu được dùng làm máng cáp rất đang dạng và phức tạp dễ tìm thấy nhất bạn có thể để ý đó là: hợp kim nhôm hoặc composit, thép sơn tĩnh điện, thép tấm mạ kẽm thép mạ kẽm nhúng nóng, thép không rỉ, inox,…

Thang cáp với chất liệu Inox

Thang máng cáp được chế tạo từ Inox có độ bền cao nhất và đẹp nhất, thường được dùng trong môi trường ẩm ướt, chịu được mội trường khắc nghiệt và không sợ muối. Mác chất liệu Inox thông dụng gồm: SUS 201, SUS 304, SUS 316.
Tuy nhiên giá cả thường rất mắc, nên trong một vài trường hợp đặc biệt thì thang máng cáp với chất liệu inox mới cần được sử dụng.

Thang máng cáp bằng thép mạ kẽm nhúng nóng

Sản phẩm thang máng cáp có độ bền tiếp theo là thép mạ kẽm nhúng nóng, vật liệu được nhúng hoàn toàn trong bể kẽm nóng chảy có tối thiểu 98% kẽm nguyên chất, hoá chất trong bề kẽm nóng chảy được chỉ định theo tiêu chuẩn ASTM (hoặc tương đương). Tuy nhiên, do tính dễ biến dạng khi gia công nhúng nóng, nên yêu cầu sản phẩm phải có kích thước và độ dày phù hợp.

Thông thường thang máng cáp mạ kẽm nhúng nóng khi chúng ta làm dự toán hay đề tài cho một công trình nào đo trong một môi trường đặc biệt( môi trường ngoài trời, trong nhà kho chưa môi trường đặc biệt, bệnh viên, office,..) có sự ăn mòn kim loại thì các kỹ sư thường chọn thang máng cáp mạ kẽm nhúng nóng hoặc thang máng cáp Inox. Khi chúng ta chọn thang cáp, máng cáp làm bằng mạ kẽm nhúng nóng nếu máng cáp có chiều rộng lớn hơn 250mm và nhỏ hơn 450mm thì ta nên chọn thép có độ dầy lớn hơn 1.5mm để gia công chế tạo.

Còn thang cáp, máng cáp có độ rộng lớn hơn 450mm ta nên dùng độ dầy từ 2mm trở lên vì sao lại vậy khi chung ta gia công xong thì chung tiến hành khâu tẩy để mạ kẽm ta nhúng thang cáp, máng cáp vào bể nhiệt độ trong bể rất lớn làm cho thép của ta có thể biến dạng cong vênh nếu độ dầy nhỏ so với chiều rộng thang máng cáp.

Thang máng cáp sơn tĩnh điện

Sản phẩm thang máng cáp có kết cấu thép hoặc nhôm được sơn tĩnh điện, có loại sơn ngoài trời và sơn trong nhà. Sơn ngoài trời chống được tia cực tím, có độ bền cao hơn nên giá thành cũng cao hơn sơn trong nhà. Với ưu điểm của Sơn Tĩnh Điện là công nghệ không những cho ta những ưu điểm về kinh tế mà còn đáp ứng được về vấn đề môi trường cho hiện tại và tương lai vì tính chất không có chất dung môi của nó. Do đó về vấn đề ô nhiễm môi trường trong không khí và trong nước hoàn toàn không có như ở sơn nước.

Thang máp cáp thép không gỉ

Thép không gỉ có giới hạn đàn hồi cao và độ bền từ biến cao ngay cả trong điều kiện nhiệt độ môi trường xung quanh cao.

Thang máng cáp điện bằng thép không gỉ được cán tạo hình từ thép không gỉ AISI Loại 316.

Thép không gỉ có tính bền cao với các hóa chất hữu cơ và hóa chất vô cơ ngay cả ở nhiệt độ cao. Với lượng crom và niken cao hơn và giảm lượng carbon sẽ làm tăng khả năng chống lại ăn mòn và việc hàn trở nên dễ dàng hơn. Loại 316 bao gồm molypden làm tăng độ bền với nhiệt độ cao và nâng cao khả năng chống lại ăn mòn, đặc biệt là với axit clorua và sulfuric.

Thang máng cáp nhôm

Thường được sử dụng bởi tỷ lệ độ bền trên trọng lượng cao, khả năng chống chịu tốt với môi trường ăn mòn và việc lắp đặt dễ dàng. Thang máng cáp nhôm có lợi thế về trọng lượng nhẹ (bằng khoảng 50% máng cáp bằng thép) và chi phí bảo trì thấp. Do thang máng cáp nhôm là không có tính từ nên sự hao phí điện có thể được giảm đến mức tối thiểu.

Sản phẩm thang máng cáp được tạo thành từ hợp kim 6063 được sử dụng cho các ứng dụng trong ngành hàng hải. Các hợp kim chứa silic và magiê theo tỷ lệ thích hợp để tạo thành magnesium silicat, là một hợp kim có khả năng xử lý nhiệt tốt. Các hợp kim magiê silic có hình thức và thuộc tính cấu trúc tốt và khả năng chống ăn mòn tuyệt vời.

Thang máng cáp nhôm có khả năng chống lại sự ăn mòn, bao gồm thời tiết và các tác động ăn mòn của không khí khác nhờ sự hình thành của lớp nhôm oxit bền vững trên bề mặt nhôm. Tính bền với các chất hóa học của nhôm trong môi trường thực tế nên được kiểm tra trước khi lắp đặt.

Máng cáp được chế tạo từ thép

Thiết bị này có cấu trúc đặc trưng sử dụng một quá trình cán – tạo hình liên tục. Sự tạo hình và ép đùn sẽ làm tăng độ bền cơ học.

Những lợi ích chính của máng cáp thép độ bền cao và chi phí thấp. Những bất lợi của nó là trọng lượng lớn, độ dẫn điện thấp và khả năng chống ăn mòn tương đối kém.

Tỷ lệ ăn mòn sẽ thay đổi tùy thuộc vào các yếu tố như môi trường, lớp mạ hay lớp bảo vệ được sử dụng và các thành phần của thép.

Tùy vào nhu cầu sử dụng khác nhau mà bạn có thể lựa chọn những nguyên liệu cấu tạo để chọn mua thang – máng cáp thích hợp. Với nhiều mẫu mã khác nhau cơ điện Hưng Phát là đơn vị cung cấp máng cáp, hệ thống máng cáp tốt nhất TP Hà Nội và các tỉnh thành lân cận.

0967029777

Để lại tin nhắn cho chúng tôi

Địa chỉ