Mr Hưng                 0967 029 777

Kinh Doanh1         0983 898 036

Kinh Doanh2          0973 658 384

 

Báo Giá Dự án 24/7: 0967.029.777

Đấu tủ điện ATS là gì? Chi tiết cách thực hiện

Đăng lúc 01:33:14 26/03/2019

Tủ điện ATS là một thiết bị có thiết kế khá đơn giản, do vậy có thể thực hiện lắp ráp cũng như cài đặt dễ dàng. Chất lượng của loại tủ này phụ thuộc vào thiết bị đóng cắt. Chắc hẳn các bạn đã nghe qua thuật ngữ đấu tủ điện rồi phải không nào, vậy việc này mang ý nghĩa gì cũng như cách thức thực hiện như thế nào, hãy tham khảo qua bài viết dưới đây nhé!

Tủ điện ATS ( Automatic Transfer Switches) là một hệ thống chuyển đổi nguồn tự động, nó có tác dụng khi nguồn chính bị mất thì ATS sẽ khởi động và đồng thời chuyển sang nguồn dự phòng.

Đầu nối cho tủ ATS và máy phát điện

Việc đấu nối mạch lực rất đơn giản các đấu nối ATS – máy phát điện sẽ có bảng điều khiển là bộ điện tử thì có 3 hình thức kết nối phổ thông nhất trên tất cả các dòng máy phát điện, và tất cả các hãng cung cấp bảng điều khiển khác nhau trên thị trường hiện nay:

– Kết nối tủ ATS với máy phát điện qua cổng truyền thông hiện đại:

– Kết nối tín hiệu  điều khiển tủ ATS với nmáy phát điện qua cổng điều khiển từ bên ngoài( remostart).

– Kết nối trực tiếp điện lưới vào các bảng điều khiển của máy phát điện.

Chi tiết thực hiện đấu tủ điện

Kiểu 1 :  Là khi dùng kiểu kết nối này bạn cần có một khả năng về lập trình và chỉ nên kết nối khi nhà máy của bạn có mạng điều khiển trong nội bộ.  Hiện không có nhiều công ty dùng hình thức này để kết nối.

Kiểu 2 : Là tất cả các bảng điều có các chức năng này, không chỉ những máy phát điện mà bao gồm các loại máy khác như máy nén khí, hay máy làm lạnh nước….Còn nếu bạn sử dụng chức năng điều khiển từ xa cho máy phát điện thì bạn sẽ cần để lại kiểu kết nối này cho chức năng đó. Và bạn có thể tham khảo bài viết điều khiển từ xa cho máy phát điện, hay máy nén khí hoặc máy làm lạnh nước.

Kiểu 3 :  Là kiểu kết nối này chỉ được hỗ trợ khi bảng điều khiển của máy phát điện nó có hỗ trợ chức năng ATS control. Đồng thời khi kết nối tủ ATS – máy phát điện theo kiểu 3 thì bạn không cần bất kì bộ lập trình nào, nguồn nuôi hay các phần tử điều khiển nào trong tủ ATS mà bạn chỉ cần duy nhất hai MCCB cùng một khóa chéo về điện cộng với cơ khí (nếu cần) 2 quận hút của MCCB nó sẽ được cấp nguồn nuôi từ bảng điều khiển xuống. Được biết với những tủ ATS đặt xa máy phát điện hoặc MCCB quá lớn thì sẽ  không nên cho dòng nuôi quận hút MCCB đi qua tiếp điểm của bảng điều khiển. Nó cần qua một rơ le trung gian trong trường hợp này.

Đặc biệt, khi Tủ ATS sử dụng phần động lực là ATS nguyên khối hoặc máy cắt

Thì việc kết nối không có gì thay đổi cả vẫn áp dụng 3 kiểu của kết nối trên. Nhưng lưu ý các ATS dạng khối vd như: ATS Daijin thì có sẵn trung tâm điều khiển nhưng bạn nên dùng trung tâm điều khiển của máy phát vào việc đóng cắt ATS nó được ăn khớp với toàn hệ thống của máy.

Khi lắp tủ ATS cần lưu ý đến phần tử bảo vệ đầu phát điện

Vì một số hãng máy phát điện có tích hợp MCCB để bảo vệ đầu phát có nhà cung cấp lại để là options. Còn nếu khi lắp ATS mà không lưu ý đến việc bảo vệ ngắn mạch cho đầu phát.  Và khi dùng máy phát có thể làm cháy đầu phát máy phát điện.

Tủ ATS còn có chức năng bảo vệ khi điện máy và điện lưới gặp phải các sự cố như: mất trung tính, thấp áp thời gian chuyển đổi có thể điều chỉnh. Đây là một trong những thiết bị hỗ trợ bảo vệ an toàn cho hệ thống điện cực kì hữu hiệu hiện nay được nhiều chuyên gia khuyên dùng. Bạn có thể lựa chọn được những sản phẩm tủ điện ATS ưng ý tại TÍN HƯNG THỊNH

0967029777

Để lại tin nhắn cho chúng tôi

Địa chỉ